Tin tức

Đầu tư đất nền vẫn luôn là kênh đầu tư vua

Thị trường chững lại, đất nền vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn

Đầu tư đất nền chưa bao giờ là hạ sách. Thật vậy trong thời gian qua, dù thị trường có ngủ đông thì đất nền vẫn luôn tỉnh thức. Tuy nhiên đâu đó vẫn có sự sụt giảm đáng kể. Xu hướng chững lại càng rõ rệt hơn sau hàng loạt thông tin lừa đảo, rao bán trái phép như vụ việc Alibaba, Angel Lina….Trong quý III vừa qua, DKRA Việt Nam ghi nhận thị trường đất nền ven trung tâm TP.HCM vẫn chỉ ở mức tạm ổn. Cụ thể chỉ có 3 dự án đất nền mới ra mắt với khoảng 473 nền. Con số này chỉ bằng 62% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, sức tiêu thụ chỉ đạt 75%.

Đáng chú ý, từng được xem là “điểm nóng” của thị trường trong cơn sốt đất trước đây. Hiện nay khu Đông lại là nơi ảm đạm nhất. Thị trường quận 2 và quận 9 có mức thanh khoản rất kém chỉ đạt khoảng 30% trong các rổ hàng sản phẩm được bán trong quý vừa qua, 70% còn lại vẫn đang tồn kho.

Thị trường vùng ven tiếp tục giữ vững phong độ

Tại một số địa bàn lân cận như Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An… lượng tin đăng rao bán dự án đất nền tăng hơn hẳn vì hiện tượng thiếu nguồn cung trong nội thành Tp HCM.Trong khi đó, kết quả khảo sát của CBRE cũng cho thấy, nhu cầu về rao bán đất nền dự án trên địa bàn một số quận, huyện như quận 2, quận 9, huyện Bình Chánh… giảm khoảng 10%. Tại một số khu vực nóng về đất nền giá rẻ ở TP.HCM như Củ Chi, Hóc Môn, vùng ven khu vực quận 9, Thủ Đức, giao dịch đất nền giảm khá mạnh, sức mua phân khúc này giảm 40 – 50% so với cùng kỳ. Đặc biệt, giá đất nền chỉ tăng 0,5 – 1% so với quý II/2019.

Mặc dù vậy, theo nhiều chuyên gia, đất nền vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn. Lý giải về điều này ông Sử Ngọc Khương, chuyên gia phân tích độc lập cho rằng xu hướng này là hợp lý phù hợp trong bối cảnh thị trường thời gian qua phân khúc căn hộ, nhà phố không có dự án mới nào ra thị trường. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư đổ tiền vào “săn” đất bởi vì kỳ vọng tăng giá và tỷ suất sinh lời cao hơn các phân khúc khác.

 “Nhu cầu mua đất làm tài sản vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng của người dân. Đất nền vẫn là kênh đầu tư và trú ẩn an toàn khi thị trường có biến động”. Ông Khương nhấn mạnh.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư dự án

 

Câu hỏi thường gặp

Tin liên quan

Trần Anh Group

0889 777 678
chat zalo 0889 777 678 Chat Zalo Đăng ký nhận thông tin
https://diaoctrananhlongan.com.vn/wp-content/themes/hwp.com.vn/
https://diaoctrananhlongan.com.vn/wp-content/themes/hwp.com.vn/