Tin tức

Kinh nghiệm mua nhà xây sẵn cần phải nắm kỹ không nên bỏ qua

Mua nhà xây sẵn đang là lựa chọn của nhiều người tuy nhiên trong số đó vẫn còn nhiều người băn khoăn và chưa có kinh nghiệm mua nhà xây sẵn sao cho an toàn về pháp lý và chất lượng. Đồng thời để có được nơi an cư tiện nghi, giá cả lại hợp lý. Hãy cùng tham khảo ngay những kinh nghiệm mua nhà xây sẵn dưới đây: 

Kinh nghiệm mua nhà xây sẵn cần nắm

Thường thì các yếu tố kỹ thuật ngầm của căn nhà như giằng móng, hố ga,… Người mua khó nhìn thấy để thẩm định. Còn các yếu tố bề nổi như tường, hệ thống điện nước, thiết bị vệ sinh,…Tất cả là những dấu hiệu dễ quan sát bằng mắt.

Kiểm tra nền, móng của nền nhà

Móng là yếu tố quan trọng đảm bảo sự vững bền, chất lượng, an toàn của căn nhà. Nhiều người cho rằng việc chọn mua nhà xây sẵn thì không thể kiểm tra được móng. Đây là điểm sai lầm. Bởi lẽ bạn có thể kiểm tra được thông qua việc tìm hiểu về địa chất của móng nhà.

Địa chất là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới an toàn và độ bền của căn nhà. Địa chất yếu hay tốt sẽ quyết định đến phương pháp làm cọc, móng nhà có phù hợp hay không. Việc tìm hiểu này có thể nhờ vào người có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng xem xét. Đồng thời, đánh giá qua hiện trạng có sụt lún, rò rỉ, nứt..

  • Nếu là nhà trong dự án sẽ có bản vẽ thi công và giám sát nghiệm thu. 
  • Nhưng nếu là nhà xây sẵn do tư nhân thi công thì phải xem xét rất kỹ. Nền đất xem là có được san lấp từ ao hồ, ruộng,… hay không? Điều này có thể tìm hiểu từ người dân xung quanh là tốt nhất.

kinh nghiệm mua nhà xây sẵn

Với nền nhà có địa chất yếu nên cẩn trọng khi mua nhà xây sẵn. Bởi có thể họ chọn giải pháp xây bằng gạch rỗng để giảm trọng lực xuống nền móng… Những loại nền này cần phải xem xét được cách làm móng của căn nhà. Xem có đảm bản an toàn kỹ thuật không, nếu được mới nên chọn mua.

Kiểm tra tường nhà

Nhiều nhà xây sẵn lâu năm thường có phần tường bị ẩm thấp, nứt nẻ. Chủ nhà thường che giấu bằng cách sơn lại. Tuy nhiên lại không xử lý trước sơn khiến tường bị bung ra từng mảng. Do đó, bạn nên nhờ người sành sỏi hoặc có kiến thức chuyên môn. Cốt để đánh giá giùm trước khi quyết định mua nhà.

kinh nghiệm mua nhà xây sẵn

 

Kiểm tra hệ thống điện, thoát nước

Hệ thống cấp thoát nước là yếu tố đảm bảo sinh hoạt ổn định, vệ sinh tốt. Do vậy tránh mua nhà mới mà nước mất, điện chập chờn không đủ tải. Nhiều công trình xây dựng tiết kiệm nên cố tình xây bể phốt nhỏ, ống loại bé, chất lượng kém khiến cho việc sau thời gian sử dụng xảy ra tình trạng ứ tràn, tắc, vỡ đường dẫn nước gây rò rỉ…

Phần điện cũng cần kiểm tra hệ thống mắc mối điện bằng sơ đồ và lưu trữ để có sự cố còn có sơ đồ để xử lý. Đồng thời, xem loại thiết bị điện lắp đặt có an toàn đối với người dùng hay không.

Đơn vị xây dựng, chủ đầu tư

Nếu mua nhà tại các dự án thì đơn vị xây dựng và chủ đầu tư là hai nhân tố vô cùng quan trọng. Bởi đơn vị xây dựng và chủ đâu tư sẽ quyết định chất lượng ngôi nhà của bạn. Vì thế, nên chọn những dự án có đơn vị xây dựng và chủ đầu tư uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường.

Một số dự án có mẫu nhà xây sẵn thiết kế đẹp, đảm bảo chất lượng, tiện ích dịch vụ đa dạng mà giá cả cực kỳ cạnh tranh

1. Dự án Phúc An City

Xem chi tiết Tại đây!

2. Dự án Phúc An Garden

mau-nha-pho-phuc-an-garden

Xem chi tiết Tại đây!

3. Dự án Lavilla Green City

Xem chi tiết Tại đây!

>>>Xem thêm: Giá bất động sản có thể tăng vượt mức 200% trong 2 năm tới

 

Câu hỏi thường gặp

Tin liên quan

Trần Anh Group

0889 777 678
chat zalo 0889 777 678 Chat Zalo Đăng ký nhận thông tin
https://diaoctrananhlongan.com.vn/wp-content/themes/hwp.com.vn/
https://diaoctrananhlongan.com.vn/wp-content/themes/hwp.com.vn/