Tin tức

Thị trường năm 2020 sẽ chuyển biến tích cực về nguồn cung

Chia sẻ về thị trường năm 2020

Nhân dịp đầu năm mới 2020, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA), đã có những chia sẻ về tổng quan về thị trường bất động sản Thành phố năm qua cũng như những nhận định trong năm 2020.

“Trong 2 năm gần đây, tôi nhận thấy thị trường BĐS TP.HCM bị sụt giảm mạnh nguồn cung. Nhiều dự án bị “đứng hình” do không thực hiện được thủ tục đầu tư xây dựng.

Tình trạng thiếu sản phẩm nhà ở, nhất là căn hộ nhà ở thương mại bình dân. Điều này dẫn đến giá nhà đất tăng. Làm cho người có thu nhập trung bình và thấp ở đô thị khó tạo lập nhà ở hơn.

Sự ảm đạm của thị trường được thể hiện bằng những con số cụ thể. Như 9 tháng đầu năm 2019, cả thành phố chỉ có 1 dự án nhà ở được chấp thuận. Có 32 dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện huy động vốn. (giảm gần 31% so với năm trước).

thi-truong-nam-2020

Bản chất thị trường hiện tại thực sự như thế nào?

Tôi cho rằng về bản chất, thị trường hiện nay không xấu, chưa có nguy cơ bị khủng hoảng. Đơn giản vì vẫn còn nằm trong chu kỳ phục hồi và tăng trưởng sau giai đoạn “đóng băng”  (2011 – 2013).

Thị trường BĐSTP.HCM rơi vào tình thế khó khăn hiện nay chỉ có tính nhất thời, đặc thù, bất bình thường. Mà nguyên nhân là do vướng mắc, xung đột của một số quy phạm pháp luật. Và do cả công tác thực thi pháp luật. Những vướng mắc về thủ tục pháp lý là nguyên nhân chính khiến cho phần lớn các dự án nhà ở bị chậm triển khai trong năm 2019. Tuy vậy, giai đoạn cuối năm, thị trường đã có chuyển biến tích cực về nguồn cung sản phẩm nhà ở mới.

Do nhiều dự án sẽ được đưa ra thị trường sau một thời gian tạm ngưng nên tôi nhận định rằng sang năm 2020, nguồn cung sản phẩm nhà ở sẽ tăng trưởng trở lại, thị trường cũng sẽ sôi động hơn.

>>>Xem thêm: Những chính sách bất động sản mới có hiệu lực từ 01/2020

 

Câu hỏi thường gặp

Tin liên quan

Trần Anh Group

0889 777 678
chat zalo 0889 777 678 Chat Zalo Đăng ký nhận thông tin
https://diaoctrananhlongan.com.vn/wp-content/themes/hwp.com.vn/
https://diaoctrananhlongan.com.vn/wp-content/themes/hwp.com.vn/